Giới thiệu chung

Công Ty TNHH Nông Nghiệp Quang Minh được thành lập từ ngày 20/03/2007 theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0102190670 do phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp.

Trụ ở Công ty đặt tại P207, D8b, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội. Ngành nghề kinh doanh: Giống cây trồng, vật tư nông nghiệp và một số sản phẩm có liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp.

Hiện nay, Công ty TNHH Nông Nghiệp Quang Minh đã tạo cho minh chỗ đứng khá vững vàng trên thị trường sản xuất và kinh doanh giống cây trồng. Công ty đã và đang phối hợp với các Viện, Trung tâm nghiên cứu trong chuyển giao công nghệ, liên kết với các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trong thực hiện các mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị. Kết hợp với các chuyên gia trong nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, đào tạo cán bộ và công nhân lành nghề. Đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ cho nghiên cứu.

Nghiên cứu, chọn tạo, sản xuất kinh doanh giống cây trồng

Quang Minh Seed tập trung nghiên cứu, phát triển dòng sản phẩm năng suất, chất lượng, chống chịu sâu bệnh, có khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu và thời tiết cực đoan.

Chiến lược

  • Nhận thức được xu thế phát triển của thị trường trong nước,khu vực và Thế giới, sự tác động của biến đổi khí hậu đến sản xuất nông nghiệp, nên ngay từ ngày đầu thành lập, Công ty đã xác định chỉ có Khoa học công nghệ (KHCN) mới giúp được Công ty nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng với yêu cầu của thị trường và thực tiễn sản xuất.
  • Để có thể đi nhanh và tiến xa, Công ty đã xác định cần phải đẩy mạnh việc khai thác nguồn lực xã hội vào cùng phát triển. Theo đó, Công ty đã mở rộng hợp tác với các Viện, Trung tâm nghiên cứu, các doanh nghiệp trong chuyển giao tiến bộ KHCN. Đặc biệt, Công ty đã và đang hợp tác với các chuyên gia có kinh nghiệm trong lai tạo, chọn lọc, sản xuất giống lúa thuần, lúa lai F1, chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân viên…
  • Công ty TNHH Nông nghiệp Quang Minh phấn đấu trở thành một đơn vị hoạt độngmạnh trong nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất theo chuỗi giá trị, không ngừng nâng cao hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp và cho người sản xuất. Từ một đơn vị chỉ kinh doanh giống lúa, đậu tương, lạc… phổ thông, đến nay Công ty TNHH Nông nghiệp Quang Minh trở thành doanh nghiệp KHCN sở hữu bản quyền một số giống lúa thuần, lúa lai chất lượng, có đội ngũ cán bộ, chuyên gia vững vàng đủ điều kiện có thể tham gia thực hiện các đề tài cấp Nhà nước, cấp ngành…

Tầm nhìn

Quang Minh phấn đấu trở thành doanh nghiệp cung ứng giống cây trồng chất lượng có uy tín ở Việt Nam.

Sứ mệnh

Quang minh cam kết mang đến các giải pháp phát triển nông nghiệp hiệu quả, bền vững, nhằm hiện thực hóa ước mơ, nâng cao thu nhập và điều kiện sống của nông dân Việt Nam.

Giá trị cốt lõi

Năng động – Sáng tạo – Chuyên nghiệp

Công nghệ nổi bật

Quang minh là doanh nghiệp KHCN trong lĩnh vực giống cây trồng, chủ động đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ với các giải pháp đột phá, đi trước và định hướng thị trường. Cùng đội ngũ các bộ, chuyên gia có trình độ đại học và trên đại học, đội ngũ công nhân lành nghề hoàn toàn làm chủ công nghệ chọn tạo giống tiên tiến, nhằm đáp ứng tốt nhất với yêu cầu sản xuất và biến đổi khí hậu

Lĩnh vực kinh doanh

Quang minh tập trung nghiên cứu, phát triển các dòng sản phẩm năng suất, chất lượng, chống chịu sâu bệnh, thích ứng với các biến đổi khí hậu và thị hiếu người tiêu dùng, tiếp cận xu thế của thế giới về chuẩn mực chất lượng và an toàn sản phẩm.

Sản phẩm kinh doanh

Quang Minh luôn nỗ lực tự hoàn thiện,liên tục cải tiến để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả trong mọi hoạt động, đem đến cho người dân Việt Nam những sản phẩm có giá trị gia tăng với chi phí hợp lý, an toàn cho sức khỏe.

Nông sản an toàn

  • Được sản xuất từ giống bản quyền của Công ty. Hàng năm, Công ty thường xuyên duy trì việc chọn lọc, đảm bảo giống giữ được những đặc tính tốt vốn có về khả năng chống chịu sâu bệnh, chất lượng nông sản.
  • Phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị thực hiện mô hình sản xuất lúa hữu cơ, bền vững theo chuỗi giá trị với giống phù hợp từng vùng sinh thái.
  • Tuân thủ Quy trình sản xuất an toàn, sản phẩm sản xuất đảm bảo không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật…

Vật tư và dịch vụ nông nghiệp

  • Nghiên cứu, áp dụng quy trình canh tác phù hợp với từng vùng sinh thái, điều kiện đất đai, tập quán canh tác dảm bảo sản xuất có hiệu quả kinh tế cao.
  • Phối hợp với các đơn vị để sử dụng các chế phẩm sinh học trong sản xuất, bảo quản nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm.

Phát triển bền vững

  • Việt Nam được đánh giá là một trong số ít Quốc gia chịu sự tác động của biến đổi khí hậu. Các hiện tượng thời tiết cực đoan như nước biển dâng, bão lụt, hạn hán, xâm nhập mặn… có thể sẽ xảy ra thường xuyên, không còn tuân theo quy luật như trước đây, ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển, cơ cấu của nền nông nghiệp.
  • Với sứ mệnh gắn bó và đồng hành cùng với người nông dân, mong muốn nền nồng nông nghiệp nước nhà phát triển bền vững, bằng KHCN và tri thức, Công ty TNHH Nông nghiệp Quang Minh đẩy mạnh việc chọn tạo ra những giống cây trồng mới có năng suất, chất lượng, chống chịu sâu bệnh, thích hợp với biến đổi khí hậu.

Quang Minh SEED: